Bài toán cạnh tranh của ngành du lịch Bà Rịa Vũng Tàu

Cho thuê biệt thự, Villa tại Vũng Tàu giá tốt – Liên hệ: 0916.211.956

Vấn đề mang tính chiến lược của ngành du lịch Vũng Tàu là tìm cho được những lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt của du lịch chúng ta so với các khu vực khác, chẳng hạn con người Bà Rịa Vũng Tàu hiếu khách, lịch sử và văn hóa có bề dày giá trị, cảnh quan Vũng Tàu được sự ưu đãi của thiên nhiên, sự ổn đinh về thời tiết, khí hậu, chính trị…

MimosaVilla.com.vn 03-800x417
Bà Rịa Vũng Tàu là địa phương có tiềm năng du lịch rất lớn

Tạo sức thu hút riêng biệt

Nói chung là cần phát huy sức mạnh mềm” của một đất nước bao gồm đời sống tâm linh, phong tục tập quán, nét văn hóa đặc sắc của từng địa phương với lịch sử các cộng đồng từng khai phá mỗi vùng đất, để tăng tính hấp dẫn đối với du khách cả trong và ngoài nước.

Trong thực tế, sớm nhất là vào năm 1988, du lịch bền vững đã được xác định bởi Tổ chức Du lịch Thế giới là Việc di chuyển và tham quan đến các vùng tự nhiên một cách có trách nhiệm với môi trường để tận hưởng và đánh giá cao tự nhiên (và tất cả những đặc điểm văn hoá kèm theo, có thể là trong quá khứ và cả hiện tại) theo cách khuyến cáo về bảo tồn, có tác động thấp từ du khách và mang lại những lợi ích cho sự tham gia chủ động về kinh tê-xã hội của cộng đồng địa phương.

Căn cứ vào tình hình thực tế về lượng khách du lịch quốc tế đến thành phố Vũng Tàu năm 2017-2018, và các báo cáo từ những bảng câu hỏi khảo sát về thị trường du lịch những năm tới đang gia tăng, đồng thời mục tiêu của ngành là tập trung thu hút khách các thị trường có mức chi tiêu cao như Nga, Đức, Nhật, Tây Ban Nha,…và các thị trường lân cận trong khu vực nói tiếng Hoa, Thái; sau khi trao đổi và thống nhất với Hiệp hội Du lịch thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố có văn bản kiến nghị Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép thực hiện thí điểm một số biện pháp thúc đẩy du lịch.

Cho thuê biệt thự, Villa tại Vũng Tàu giá tốt – Liên hệ: 0916.211.956

MimosaVilla.com.vn Hai_dang__Anh_nhu0909_1-1-800x449
Vũng Tàu là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Câu chuyện làm du lịch tại TP biển Vũng Tàu

Tôi bước chân vào làm du lịch cũng rất tình cờ trong lúc tôi đang thất nghiệp và gặp một số chuyện rắc rối từ phía gia đình, có thể nói tôi mất định hướng và không biết mình làm gì. Thời gian đó tôi có 1 người bạn khá thân làm Trưởng Phòng Điều Hành cho Tổng Công Ty Du Lịch Bến Thành, cô ấy đã mời tôi tham gia tour du lịch tổ chức cho khách ở Vũng Tàu đi tham quan Miền Trung (Huế – Đà Nẳng – Nha Trang – Phan Thiết) 8 ngày, có thể nói tour đầu tiên mà tôi đi là tour Miền Trung, tôi đi trong vòng 6 tháng, cứ hết 8 ngày quay về Ngã 3 Dầu Giây nhận khách đi tiếp, khi về lại Vũng Tàu, Tôi cảm thấy thích ngành du lịch và tôi xin vào làm nhân viên kinh doanh cho 1 công ty du lịch, do cố gắng, nhiệt tình, từ một người nhân viên bình thường, 3 tháng sau Ban Giám Đốc Công Ty đã tin tưởng và giao cho tôi trách nhiệm điều hành Công Ty. Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn bởi vì tôi không nắm bất cứ 1 tuyến, điểm và cách tổ chức tour du lịch như thế nào.

Tôi đã phải học hỏi và nhờ vào sự giúp đỡ của đồng nghiệp và bạn bè và các anh em hướng dẫ rất nhiều, tôi làm ở vị trí này được 1 năm và tôi nhận thấy khả năng và kinh nghiệm của mình còn yếu kém rất nhiều tôi xin vào làm một công ty du lịch khác với mục đích là để học thêm kinh nghiệm về du lịch, thời gian trôi qua và tính tới thời điểm này tôi đã làm khoảng 20 công ty du lịch, từ công ty tư nhân đến công ty của nhà nước, công ty lớn cũng có mà nhỏ cũng có).

Để làm một người điều hành giỏi và có trách nhiệm thật không phải dễ. Trong bài viết này tôi xin được chia sẻ cùng với các anh, chị và các bạn đang làm Phòng Điều Hành kinh nghiệm mà tôi có được, tuy tôi không dám khẳng định tôi là một người điều hành như thế nào nhưng tôi tin là những gì tôi nói ở đây sẽ giúp ích cho các Anh, Chị và các bạn đang làm việc tại Phòng Điều Hành của Công Ty Du Lịch.

MimosaVilla.com.vn vung-tau-4-800x800
Nhiều điểm check in sống ảo đẹp

Kinh nghiệm làm du lịch Vũng Tàu

Từ phân tích trên, ông Hải đề xuất, các nước cần có chính sách nới lỏng visa đối với những quốc gia có nguồn khách lớn ở Đông Bắc Á, Bắc Mỹ và Úc. Đặc biệt cần đưa cam kết 1 visa đi được 4 nước vào thực hiện, nếu làm được điều này thì lượng khách sẽ tăng mạnh, cung cấp doanh thu quan trọng để tái đầu tư cơ sở hạ tầng”, ông Hải nói thêm.

Cùng quan điểm, ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc (TGĐ) Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), cho rằng phương án xem xét cấp 1 visa cho du khách đến từ nước thứ 3 (ngoài CLMV) được đi lại tự do trong CLMV, như cộng đồng chung châu Âu, là khả thi.

Có một số HDV do bất mãn với những gì họ nhìn thấy, đọc được hoặc xem được về tình trạng tham nhũng, không gương mẫu của người này, người khác… rồi đưa những bất mãn này vào cả nội dung giới thiệu cho du khách một cách vô tình hoặc cố ý làm méo mó hình ảnh đất nước.

Khách hàng được làm quen tại chỗ với các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp… Một số sản phẩm làm cho du khách hài lòng, về nước, du khách tuyên truyền cho bạn bè, người thân… và nhiều khi bắt đầu tìm kiếm các mặt hàng đó ở nước mình và nếu không thấy, khách có thể yêu cầu các cơ quan ngoại thương nhập các mặt hàng đó.

Vũng Tàu có tiềm năng du lịch rất lớn, du khách quốc tế đến ngày càng nhiều trước hết là nhờ có biển-đảo và một hệ thống danh lam thắng cảnh tự nhiên độc nhất vô nhị” trên suốt chiều dài đất nước, trong đó thành phố Vũng Tàu là nơi có những cánh rừng xanh ngút ngàn ngày ngày lặng lẽ tiến về phía trước để giữ đất cho người.

Giới Thiệu, Liên Hệ, Đặt Phòng
Mimosa Villa Vũng Tàu: Biệt thự 04 phòng ngủ, có hồ bơi 
Địa chỉ: Số 5 Đặng Dung, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu
Liên hệ book phòng: 083.216.8868 - 0916.211.956 ( Ms Thanh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *